Diễn đàn rao vặt Hòa BìnhKhông được Spam trên diễn đàn, mọi Hình Thức Spam sẽ bị xóa hết bài viết và xóa luôn nick.


Ví dụ: Viết những bài có nội dung giống nhau!
Diễn đàn rao vặt Hòa Bình

You are not connected. Please login or register

Binh pháp tôn tử trong cờ tướng

Go down  Thông điệp [Trang 1 trong tổng số 1 trang]

1 Binh pháp tôn tử trong cờ tướng on Wed Aug 13, 2014 5:59 pm

Cờ tướng – một thú vui tao nhã của người xưa được truyền lại và lưu giữ như một món ăn tinh thần không thể thiếu cho đến ngày nay. Từ Việt Nam đến các nơi trên thế giới, cờ tướng len lỏi vào khắp các hang cùng ngõ tận, đâu đâu cũng có cờ tướng. Chinh phục lòng người không bởi bạc tiền mà bởi tính giải trí manh trí tuệ kinh điển mà bởi những chân lý ẩn sau những ván cờ, cờ tướng đang ngày càng phổ biến, được nhân dân phát triển rộng rãi hơn.
Một ván cờ tướng diễn ra là một cuộc đấu trí giữa 2 kỳ thủ mà ở đó 2 kỳ thủ sẽ bằng tài năng và trí tuệ của mình, tìm mọi cách dồn đối phương vào thế bí, đoạt Tướng để giành chiến thắng. Trong đó, binh pháp tôn tử được các kỳ thủ áp dụng rất sắc bén trong mỗi ván cờ.

1. Tấn công chỗ địch không phòng bị, ra quân khi địch không chú ý.
Binh pháp này lợi dụng sơ hở của địch, nhân lúc địch không để ý mà đi ăn quân của địch. Cách đánh này giúp người chơi nắm được thế chủ động, làm cho địch bị rối, mất tập trung, dễ bị mất phương hướng.

2. Lấy cái lợi mà dụ địch, lấy cái lợi mà thúc đẩy binh sĩ mình.
Trong cờ Tướng, người chơi nên biết cách sử dụng những quân cờ mạnh, lấy chúng mà đem ra “dụ dỗ”, đưa quân địch vào lưới mà mình đã giăng lên sẵn. Hơn nữa, người chơi nên biết cách phối hợp các quân cờ mạnh lại với nhau để giành thế chủ động tấn công và phản công, thúc đẩy nhanh quá trình tiến đến quân đối phương.

3. Làm cho đối phương rối loạn để giành quyền chủ động mặt trận.
Cái khéo của người chơi cờ là phải biết đọc được tâm ý của địch. Đây là một việc vô cùng khó nhưng nếu đã biết địch đang nghĩ gì, ta hoàn toàn có thể giành thế chủ động cho mình. Lúc đó địch rối loạn, ta thừa lúc tấn công dữ dội với những nước cờ độc đáo, làm cho địch tiến thoái lưỡng nan mà giành thắng lợi.

4. Tuyệt đối không để cho bên địch tìm hiểu được năng lực của ta.
Khi chơi cờ tướng cần có những tính toán kỹ lưỡng, phải vạch ra từng đường đi nước bước, xem địch ra sao mà tùy cơ ứng biến, chớ có để lộ ra cách bày binh bố trận của ta để địch thâu tóm được, họ sẽ giành thế chủ động mà dồn ta vào đường cùng.

5. Hãy khiêm tốn để đối phương kiêu ngạo chủ quan.
Chơi cờ tướng cũng như một trận chiến, trong trận chiến không nên có suy nghĩ xem thường đối thủ, tự kiêu tự đắc. Luôn ghi nhớ trong đầu “biết mình biết ta, trăm trận trăm thắng”, không nên kiêu căng, ngạo mạn. Khiêm tốn, học hỏi mọi lúc mọi nơi mới là cách hạ gục đối thủ cao tay nhất.

Theo dõi thêm binh pháp tôn tử trong cờ tướng tại : cothu.vn/nghe-thuat-su-dung-binh-phap-ton-tu-trong-choi-co-tuong.html

Xem lý lịch thành viên

Về Đầu Trang  Thông điệp [Trang 1 trong tổng số 1 trang]

Permissions in this forum:
Bạn không có quyền trả lời bài viết