Diễn đàn rao vặt Hòa BìnhKhông được Spam trên diễn đàn, mọi Hình Thức Spam sẽ bị xóa hết bài viết và xóa luôn nick.


Ví dụ: Viết những bài có nội dung giống nhau!
Diễn đàn rao vặt Hòa Bình

You are not connected. Please login or register

Cây thuốc nam chữa bệnh tiểu đường có hiệu quả

Go down  Thông điệp [Trang 1 trong tổng số 1 trang]

Theo các bác sỹ, lương y đầu ngành trong lĩnh vực Y học Cổ truyền thì nguyên nhân các bệnh nhân điều trị bệnh nói chung, chữa đái tháo đường nói riêng gặp những biến chứng khôn lường từ bài thuốc Đông y hay thuốc nam là do:

1. Theo Đông y hay Y học Cổ truyền, bệnh tật sinh ra là do mất cân bằng trong cơ thể con người như mặt âm dương, hàn nhiệt hay hư thực…

Bởi vậy, điều trị bệnh phải phụ thuộc thể trạng người bệnh để có phương pháp điều trị cụ thể, hợp lý. Do đó, sử dụng thuốc không đúng với thể trạng bệnh tức là cùng một bài thuốc nhưng bệnh nhân nào cũng sử dụng giống nhau sẽ dẫn tới phản ứng ngược với thuốc, có thể gây nguy hiểm tính mạng cho người bệnh. Trường hợp này thường gặp ở những cơ sở khám chữa bệnh Đông y mà lương y không được đào tạo bài bản, không có giấy phép hành nghề.

2.Sử dụng cay thuoc nam chua benh tieu duong

Thời gian sử dụng thuốc Đông y tùy theo thể trạng bệnh nhân là 3 ngày, 5 ngày hay 7 ngày… Nếu sử dụng quá liều tức quá thời gian sử dụng thuốc sẽ dẫn tới tổn hại cho cơ thể như ngộ độc, suy thận, suy chức năng gan…

3. Tự ý sử dụng thuốc Đông y kết hợp thuốc Tây y

Tự ý kết hợp thuốc Đông y với thuốc Tây y có thể gây nguy hiểm đến tính mạng người bệnh

Nhiều bệnh nhân nghĩ rằng thuốc Đông y hay Tây y chữa tiểu đường sử dụng riêng sẽ không có tác dụng và rằng thuốc Đông y sẽ lành tính không gây nguy hại nên kết hợp cả hai loại thuốc này để chữa bệnh. Hoặc có bệnh nhân cho rằng thuốc Tây y nóng, gây phản ứng phụ nên kết hợp thuốc Đông y cho âm dương hòa hợp. Những tư tưởng này đều sai lầm và gây nguy hiểm tới tính mạng bệnh nhân vì:

- Theo nguyên lý điều trị bệnh chỉ sử dụng một phương pháp là Đông y hay Tây y cho liệu trình chữa bệnh đái tháo đường.

- Nếu sử dụng cả 2 loại thuốc Đông y và Tây y làm giảm lượng đường huyết trong cùng một thời điểm sẽ dễ dẫn đến tình trạng công thuốc, hạ đường huyết quá mức.

4. Sự thiếu hiểu biết về phương pháp chữa tiểu đường của người bệnh đặc biệt ở vùng nông thôn
Những bệnh nhân ở khu vực nông thông thường có tâm lý ngại đến bệnh viện, cơ sở khám chữa bệnh uy tín vì sợ tốn tiền mà thường ai mách cách chữa tiểu đường nào hay thì tự đi tìm địa chỉ mua thuốc điều trị.

5. Cơ sở Đông y hoạt động theo lợi nhuận
Những cơ sở Đông y có tư  tưởng chạy theo lợi nhuận sẽ có hình thức bảo quản thuốc bằng lưu huỳnh tránh ẩm, mốc hoặc phun thuốc sâu vào cây thuốc để tránh sâu bọ, do đó sẽ gây nên ngộ độc thuốc, men gan cao, áp huyết thấp…

Y học cổ truyền của Việt Nam phát triển từ thời Danh y Hải Thượng Lãn Ông Lê Hữu Trác nổi tiếng hiệu quả trong việc chữa bệnh nói chung, điều trị bệnh đái tháo đường nói riêng. Tuy nhiên, để tránh những tác dụng phụ không mong muốn của phương thuốc Đông y thì người bệnh nên tới những cơ sở uy tín, được cấp phép hoạt động khám và chữa bệnh của Bộ y tế trong ngành Đông y như Nhà thuốc An Dược. Đặc biệt, người bệnh tiểu đường nên tuân thủ theo đúng chỉ định của lương y nhà thuốc để chữa trị bệnh hiệu quả, giảm những tác dụng phụ không mong muốn.

Xem lý lịch thành viên

Về Đầu Trang  Thông điệp [Trang 1 trong tổng số 1 trang]

Permissions in this forum:
Bạn không có quyền trả lời bài viết